5 kinh nghiệm cho thuê nhà Cần Thơ

Ngày nay, kinh doanh nhà cho thuê được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và đầu tư bởi đây là một trong những kênh mang lại nguồn dòng tiền ổn định mà không phải bỏ ra nhiều công sức để quản lý.

Nếu như trước đây các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một ít chi phí để tu sửa, thêm một số nội thất cơ bản thì đã dễ dàng tìm được khách thuê. Thì ngày nay nhu cầu người đi thuê ngày càng khắt khe, bên cạnh đó số lượng người đầu tư vào lĩnh vực cho thuê ngày càng tăng dẫn tới nguồn cung dư thừa.

Vậy làm thế nào để cho thuê nhà nguyên căn Cần Thơ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được giá. Hãy cùng Thuê Nhà Cần Thơ tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Xác định được phân khúc và đối tượng thuê nhà

Thị trường bất động sản cho thuê có rất nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau như nhà nguyên căn, nhà trọ, căn hộ, shophosue, mặt bằng,… Hiểu rõ về phân khúc sản phẩm sẽ giúp chúng ta hiểu được khách hàng muốn gì và hạn chế được những rủi ro. Bên cạnh đó việc xác định đối tượng cho thuê hay phân đoạn khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng để giúp nhà đầu tư đưa ra các kế hoạch về dòng tiền, nguồn lực phù hợp

Theo chúng tôi về cơ bản sẽ có 3 nhóm khách hàng:

 • Nhóm thu nhập cao: các chuyên gia, người nước ngoài, doanh nhân,…
 • Nhóm thu nhập trung bình, ổn định :Công chức, kỹ sư, giảng viên,..
 • Thu nhập thấp: Công nhân, sinh viên, lao động phổ thông,…

Mục đích của việc xác định phân đoạn khách hàng giúp chúng ta dễ dàng hòa nhập với nhóm khách hàng mà bạn sẽ lựa chọn

2. Tân trang, sữa chữa lại căn nhà trước khi cho thuê

Để cho thuê một căn nhà nhanh chóng thì trước khi cho thuê chúng ta cần phải tân trang sửa chữa lại cho đẹp mắt. Nếu bạn mua nhà mới thì có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu là nhà cũ thì chúng ta nên tân trang, sữa chữa lại trước khi tiếp cận người thuê. Vì theo các chuyên gia phân tích tâm lý thì sức mạnh của hình ảnh sẽ lưu lại trong tâm trí khách hàng lâu hơn so với việc giải thích bằng lời nói. Chính sự tân trang căn nhà tươm tất sẽ tạo ấn tượng tốt với người thuê. Từ đó mà người thuê sẽ dễ dàng ra quyết định hơn.

Một số chi tiết mà chúng ta không thể bỏ qua trong việc trang trí, sữa chữa gồm:

 • Vệ sinh toàn bộ căn nhà
 • Thay thế đèn các loại nếu bị hư
 • Dọn dẹp ngăn nắp, sạch sẽ và có hoa càng tốt (có thể là hoa tươi hoặc giả)
 • Sơn, sữa những khuyết điểm dễ thấy
 • Chăn màn nên sắp xếp gọn gàng

3. Xác định giá thuê phù hợp với từng loại nhà 

Tại Việt Nam, đa phần chủ nhà thường định giá cho thuê theo cảm tính, không thông qua bất cứ cơ quan chuyên môn hay công ty thẩm định. Bên cạnh đó 1 phần là Cần Thơ hiện nay vẫn chưa có một công ty nào định giá chuyên nghiệp nào. Các căn nhà cho thuê thường được chủ nhà so sánh với những căn gần trong khu vực. Nhưng đa phần chúng ta quên rằng mỗi căn nhà sẽ có chất lượng xây dựng, diện tich, số tầng, vị trí, số tuổi hoàn toàn khác nhau

Chính việc định giá và so sánh chỉ dựa theo cảm tính nên việc định giá thường thiếu chính xác , luôn cao hơn thực tế trên thị trường. Vấn đề nữa là do tâm lý chủ nhà ai cũng muốn cho thuê được giá.

Do đó chúng ta cần chú ý để xác định giá sao cho tương xứng và phù hợp với thị trường. Có như vậy thì căn nhà sẽ dễ cho thuê và người thuê cũng sẽ ở ổn định và lâu dài hơn.

4. Chọn kênh tiếp thị cho thuê hiệu quả

Việc tiếp thị sản phẩm bất động sản chỉ hiệu quả khi chúng ta phân biệt được các phương thức quảng cáo. Hiện hay trong lĩnh vực bất động sản thường thì có 2 phương thức tiếp thị đến người thuê bao gồm: Tiếp thị truyền thống và tiếp thị trực tuyến ( internet )

Đặc biệt trong thời buổi 4.0 hiện nay khi mà hơn 1/3 người dân Việt Nam sử dụng mạng internet phục vụ cho nhu cầu công việc và giải trí thì có thể nhận ra quảng bá sản phẩm bất động sản qua kênh internet như website bất động sản, facebook, zalo,…là một thế mạnh mà bạn không nên bỏ qua nhất là đối với phân khúc cho thuê thì tỉ lệ khách hàng tìm kiếm nhà thuê trên internet chiếm hơn 70%.

5. Ký gửi sản phẩm cho đại lý hoặc môi giới cho thuê

Nếu việc đăng tin hay tiếp thị sản phẩm không có hiệu quả và tốn nhiều thời gian thì chúng ta có thể cân nhắc đến việc ký gửi sản phẩm cho các đại lý môi giới cho thuê. Để họ có thể hỗ trợ tư vấn, đưa ra những phương án cho thuê nhanh nhất giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức

cho thue nha can tho

Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn những công ty hay môi giới đáng tin hoặc chuyên hoạt động trong một khu vực. Để tránh trường hợp lừa đảo hoặc những rắc rối phát sinh về sau

Trên đây là những kinh nghiệm có thể giúp cho chủ nhà cho thuê nhanh chóng và được giá. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các nhà đầu tư khi cho thuê nhà Cần Thơ.

  Ký Gửi Nhà Thuê

  Quý Khách vui lòng điền vào thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất, mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối :

  Chọn Loại Bất Động Sản

  Chọn Quận

  Chọn Hướng

  Chọn Số Phòng Ngủ

  Chọn Khoảng Giá

   LIÊN HỆ LẠI TÔI

   Quý khách vui lòng để lại thông tin dưới đây. Thuê Nhà Cần Thơ sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật